Trang đầu | Giới thiệu | Lịch sử | Album Pictures | Album Videos | Album Audios | Giải trí | Liên kết khác

 

 

Cả thế giới biết các sản phẩm này của Ba Lan.

Ba Lan xuất khẩu gì nhiều nhất?

26/06/2020

BL đứng đầu TG về xuất khẩu hổ phách 

Điện-Máy

Các sản phẩm của công nghiệp điện-máy chiếm gần 40% hàng xuất khẩu của Ba Lan. Tất cả do công nghiệp ô tô, đứng đầu về xuất khẩu của Ba Lan. Phụ tùng ô tô, ô tô con, ô tô tải, động cơ, tàu thủy, tàu buồm, xe chạy ray và xe buýt.

Đồ gỗ

Ngành đồ gỗ không kém bao nhiêu. Hơn 25 nghìn xưởng mộc Ba Lan có uy tín trên thế giới – chắc chắn và không đắt. Ba Lan đứng thứ 4 về xuất khẩu đồ gỗ trên thế giới. Đồ gỗ của các hãng như Black Red White, Forte, Nowy Styl, Paged hay Meble Kler.

Hổ phách

Ba Lan không có đối thủ trong xuất khẩu hổ phách. Chúng ta đứng đầu thế giới! Ước tính 70% đồ trang sức có hổ phách trên toàn thế giới là từ Ba Lan. Riêng thị trường này giá khoảng 200 triệu EUR.

Bạc và đồng

Chỉ nhờ có một hãng mà Ba Lan dẫn đầu về xuất bạc và đồng, đó là hãng quốc gia KGHM Polska Miedź. Ba Lan có vài lần dẫn đầu bảng xếp hạng các nhà sản xuất lớn nhất thế giới (trong các năm 2011, 2012 và 2014). Nếu nói về đồng thì Ba Lan đứng thứ 6 về sản xuất trên thế giới.

Ba Lan xuất khoảng 1200 tấn bạc và 257 nghìn tấn đồng mỗi năm.

Vật nuôi, thịt và chế phẩm

Vị trí đầu trong xuất thực phẩm của Ba Lan là vật nuôi, thịt và các chế phẩm của nó. Năm 2018 nó chiếm 21% giá trị xuất khổi nông-thực phẩm của Ba Lan.

Về thịt Ba Lan xuất nhiều nhất là thịt đỏ và các chế phẩm (61%). Nhiều nhất là thịt heo, sau đó là thịt bò và bê. Năm 2018, Ba Lan xuất tổng cộng 1,3 triệu tấn thịt.

Các vật liệu nổ

Ba Lan nổi tiếng không chỉ ở châu Âu, mà còn cả trên thế giới về vật liệu nổ. Hãng Nitro-Chem vinh dự là nhà sản xuất lớn nhất ở châu Âu.

Vật liệu nổ của Ba Lan xuất đi Israel, cho quân đội Mỹ và Nam Phi.

Táo và anh đào chua (wiśnia)

Trong Liên minh Châu Âu, Ba Lan dẫn đầu về sản xuất táo và anh đào chua. Theo ước tính thì cứ ba quả táo ở châu Âu thì một quả là của Ba Lan! Anh đào chua cũng vậy, nó chiếm một phần năm toàn bộ thị trường châu Âu.

Xuất khẩu hoa quả và hạt dẻ cùng các chế phẩm chiếm 5% toàn bộ hàng xuất của Ba Lan.

Nấm mỡ (pieczarka, danh pháp khoa học: Agaricus bisporus)

Dù nấm không phải là ngành lớn nhất trong xuất khẩu, nhưng Ba Lan được cả thế giới biết. Ba Lan là nhà sản xuất nấm mỡ lớn nhất châu Âu. Ở phạm vi thế giới chúng ta là nhà xuất khẩu lớn nhất.

Cứ ba chiếc nấm mỡ trên thế giới thì một chiếc của Ba Lan, xuất khẩu rau và nấm chiếm 6% tất cả các hàng xuất khẩu.

Lông ngỗng

Người Nhật chắc chắn khi nhắc đến Ba Lan là họ nghĩ đến lông ngỗng tuốt bằng tay. Đây là hàng xuất khẩu chính của Ba Lan trong trao đổi với Nhật Bản.

Lông ngỗng tuốt bằng tay xuất mỗi năm 100 tấn.

Đồ sứ Bolesławiec

Đồ sứ từ Bolesławiec của Ba lan phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Hãng đồ nghệ thuật thủ công „Ceramika Artystyczna” đã nhận ngay cả các đơn đặt hàng đặc biệt của Cơ quan tình báo Mỹ CIA.

Hầu như 90% đồ sứ sản xuất ở Bolesławiec đều xuất khẩu.

Mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm của Ba Lan là ngành mạnh, các mác hàng của nước Ba Lan nổi tiếng ở trên 160 nước trên thế giới. Ước tính, đến 2021 giá trị thị trường mỹ phẩm của Ba Lan sẽ lên gần 20 tỷ zł. Năm 2018 các mỹ phẩm của Ba Lan đứng thứ sáu nếu nói về xuất khẩu của châu Âu.

Chúng ta cụ thể xuất khẩu những gì?

Các mác hàng xuất phổ biến nhất là: Ziaja, Dr Irena Eris, Bielenda, Inglot.

Thuốc men

Nếu nói về thuốc, Ba Lan đứng thứ 21 trong số các nước xuất khẩu trên thế giới. Dù ngành này chưa chiếm vai trò thống trị, nhưng có nhiều hứa hẹn. Trong các năm 2012–2017 xuất khẩu thuốc của Ba Lan tăng trên 110%.

Ba Lan xuất ra nước ngoài thuốc của các hãng như Polpharma, Adamed, Grupa TZMO, Herbapol Wrocław hay Bioton.

Quê Việt
Nguồn: 
https://warszawa.naszemiasto.pl/z-tych-produktow-znaja-nas-na-calym-swiecie-czego-wysylamy/ar/c3-7304505

 

 

 

Trang đầu | Giới thiệu | Lịch sử | Album Pictures | Album Videos | Album Audios | Giải trí | Liên kết khác

Copyright © 2011 Khối chuyên Toán-Tin Đại học Tổng hợp Hà Nội
Phone mobile: 0904070637 hoặc 0986838536
Email: lightsmok@gmail.com hoặc Yahoo Messenger: happidragon@yahoo.com