Trang đầu | Giới thiệu | Lịch sử | Album Pictures | Album Videos | Album Audios | Giải trí | Liên kết khác

 

 


Khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ hai về Hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học Trái đất giữa Việt Nam và Ba Lan

(Viet-Pol 2015)

 

Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Ba Lan (Viet - Pol 2014) đã được tổ chức thành công từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 6 năm 2014 tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan. Hội nghị đã thu hút hơn 100 nhà khoa học từ các trường Đại học và các viện nghiên cứu của Việt Nam và Ba Lan. 40 báo cáo về khoa học địa chất, mỏ và các lĩnh vực liên quan đã được trình bày tại Hội nghị. Hội nghị đã tổng hợp tình hình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Khoa học và Công nghệ AGH và nhiều cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu của Việt Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị quốc tế Việt Nam - Ba Lan (Viet - Pol 2015)

Tiếp nối thành công của Hội nghị lần thứ nhất, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Hội nghị quốc tế lần thứ hai về Hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học Trái đất giữa Việt Nam và Ba Lan (Viet-Pol 2015) đã khai mạc vào sáng ngày 05/11/2015 tại trường Đại học Mỏ - Địa chất. Hội nghị được sự bảo trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và do Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted) tài trợ.

Buổi lễ vinh dự được đón bà Barbara Szymanowska - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và ông Mariusz Boguszewski - Tham tán kinh tế Đại sứ quán CH Ba Lan tại Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và 29 nhà khoa học của trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (Ba Lan), đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Bà Barbara Szymanowska - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam có bài phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc. Đại diện đơn vị bảo trợ cho Hội nghị, bà Đại sứ chúc mừng Hội nghị được tổ chức đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Là đất nước đã đào tạo cho Việt Nam nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, Ba Lan là một đối tác đã có mối quan hệ hữu nghị lâu đời và gắn bó với Việt Nam. Bà Đại sứ hy vọng rằng thông qua những sự kiện thường niên như Hội nghị lần này, nhịp cầu hữu nghị giữa hai nước sẽ càng ngày càng bền chặt, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học. Nhân dịp này, bà Đại sứ chúc Hội nghị thành công và sẽ tiếp tục có những Hội nghị thường niên giữa hai bên.