Trang đầu | Giới thiệu | Lịch sử | Album ảnh | Album Videos | Album Audios | Giải trí | Liên kết khác

 

Bản tin đã đưa
 

Một số hình ảnh

 

Trao quà tận  tay cho gia đình nạn nhân chất độc da cam - dioxin tại Hưng Yên (tư liệu ảnh).
Anh Nguyễn Văn Tú - là Cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu Nước đã bị nhiễm chất độc da cam - dioxin đã chết để lại hai con cũng bị nhiễm chất độc đó. Gia đình anh đã vượt khó vươn lên.
Sáng 31/7/2014, Hội đồng hương Hưng Yên và Hội CCB Việt Nam tại Ba Lan trao tặng quà tận tay cho gia đình anh nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ. Trong nhóm trao quà có sự hiện diện của VTV4 nhà báo Nguyễn Hữu Tài và Đại diện Hội Người VN tại Ba Lan nhà thơ Trực Chấp.

 

Nhà văn, dịch giả Lê Bá Thự: Với tôi Ba Lan là tổ quốc thứ hai - Trần Vũ Long thực hiện (Báo Văn nghệ)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 11/6/2014, tại Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội, bà Katarzyna Kacperczyk – Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan – đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các dịch giả văn học Ba Lan của Việt Nam.

 

Một số hình ảnh

 

Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập hội người Việt Nam tại Ba Lan và báo “Quê Việt“

Nhân dịp các anh Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Ba Lan và anh Lê Xuân Lâm, Tổng Biên tập báo “Quê Việt“ về thăm quê hương, các anh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật vào tối 29/7/2014 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Ba Lan và Báo “Quê Việt”....

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan - VTV Online

Nhận lời mời của Chính phủ Cộng hòa Ba Lan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan từ 25-26/7.

 

Những điều khiến du khách yêu mến Ba Lan - VnExpress

Con người nơi đây rất hồn hậu, thân thiện và điều đặc biệt là Ba Lan không bị vẻ u sầu sau cuộc chiến tranh thế giới bao phủ.

 

Một số hình ảnh

 

Trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc”

Ngày 23 tháng 7 năm 2014, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã diễn ra buổi lễ trọng thể trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc” – Phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho hai cán bộ Đại sứ quán Ba Lan là các Ngài Jacek Kasprzyk, Tham tán công sứ và Ngài Wojciech Gerwel, Tham tán kinh tế nhân dịp hai Nhà ngoại giao Ba Lan kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Đại sứ quán Ba Lan giới thiệu tập thơ của nhà thơ Wislawa Szymborska - HTV1

Xem thêm:

Wislawa Szymborska - tận sống với thi ca - TiềnPhong

Tuyển tập của nhà thơ đoạt giải Nobel ra mắt tại VN - TuoiTre,

Album PicturesAlbum Videos

 

Hội thảo khoa học về biển Đông.- QueViet.eu

Chiều 3-7, Câu lạc Bộ Lê Quí Đôn cùng Viện khoa học và văn hóa Việt Nam thuộc Đại học Almamer đã tổ chức Hội thảo khoa học về Biển Đông.

 

Hội nghị khoa học Việt Nam – Ba Lan lần thứ nhất năm 2014 - QueViet.eu

Dựa trên sáng kiến của của Hiệu trưởng Trường AGH – GS.TSKH Tadeusz Słomka và sự tài trợ danh sự của Đại sứ nước ta tại cộng Hòa Ba Lan – ngài Phạm Kiến Thiết, Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (Trường AGH) đã tổ chức Hội nghị quốc tế đầu tiên về hợp tác khoa học giữa Ba Lan và Việt Nam...

 

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Katarzyna Kacperczyk 

 

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan gặp thân mật các dịch giả văn học Ba Lan của Việt Nam - QueViet.eu

Ngày 11 tháng 6 năm 2014, tại Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội, thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan, bà Katarzyna Kacperczyk, đã tiếp thân mật các dịch giả văn học Ba Lan của Việt Nam, nhân dịp bà sang thăm Việt Nam, dự Diễn đàn kinh tế Ba Lan - Việt Nam.

 

Diễn đàn kinh tế Ba Lan – Việt Nam

Đã được Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan phối hợp với Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội tổ chức trọng thể.

Xem chùm ảnh... Video clíp

 

Lễ trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội những Hiệp sĩ được tặng  huân chương chiến tranh “VIRTUTI MILITARI” – những người bạn chiến đấu của quân đội Ba Lan cho các công dân Việt Nam

...Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và thắm đượm tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam – Ba Lan

 

Nhóm Tam Tấu “Trio Alicja Smietana Ba Lan“ biểu diễn tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm Ngày Châu Âu 9/5 và 10 năm Ba Lan gia nhập EU 1/5/2004, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội đã tổ chức chương trình biểu diễn của “Tam tấu Trio Alicja Smietana“ tại Nhà hát Tuổi trẻ và Trường Đại học Văn hóa và Nghệ thuật Quân đội...

Xem video: Khai mạc, Bế mạc, ...

 

Khai quật hài cốt được cho là “ma cà rồng” ở Ba Lan -giaoducthoidai.vn

Mới đây, các nhà khảo cổ học người Ba Lan khai quật được ngôi mộ và phát hiện bộ hài cốt kỳ lạ với một hòn gạch chèn kín miệng và chân bị đóng cọc. Bộ hài cốt này được cho là ngôi mộ của "ma cà rồng".

 

10 năm gia nhập liên minh châu Âu của Ba Lan - queviet

Ngày 1/5/2004 Ba Lan chính thức gia nhập Liên minh Châu Âu sau khi đã đáp ứng tiêu chuẩn của một nước thành viên, tức là có nền dân chủ và kinh tế thị trường.

 

Nụ cười Ba Lan

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày Cộng hòa Ba Lan gia nhập Liên minh Châu Âu, sáng ngày 5/5/2014, tại Nhà triển lãm 16 phố Ngô Quyền, Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc triển lãm các bức vẽ” Những nụ cười”do Ông Marek Wysoczynski – Người Ba Lan khởi xướng.

 

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 25/4/2014, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan đã tổ chức trọng thể tiệc chiêu đãi Bà Barbara Szymanowska - Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, cùng dự tiệc chiêu đãi về phía Ba Lan còn có các Ngài Jacek Kasrzyk - Phó Đại sứ, Ngài Wojciech Gerwel – Tham tán kinh tế, các Bí thư và Tùy viên quân sự Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

 

Đoàn các nhà khoa học và doanh nghiệp Ba Lan thăm Việt Nam

Từ ngày 29/3/2014 đến 4./4/.2014, đoàn các nhà khoa học và doanh nghiệp Ba Lan trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, gốm sứ, thủy tinh và vật liệu chịu lửa Ba Lan đã sang thăm Việt Nam.

 

 

Thực phẩm Châu Âu tìm đường vào thị trường Việt Nam

Trong khuôn khổ chiến dịch “Truyền thống và chất lượng thịt Châu Âu”, ngày 21/3/2014, tại Hà Nội, Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt Châu Âu (UPEMI) đã có cuộc hội thảo về lĩnh vực nói trên, với sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán nước Cộng hoà Ba Lan tại Việt Nam.

 

Gặp gỡ đại sứ Barbara Szymanowska - queviet
Ngày 12/3/2014, Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện các tổ chức hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã có cuộc gặp gỡ thân mật với bà Barbara Szymanowska, tân đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TP HCM - VOV

VOV.VN -Đại hội đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan... (Xem thêm tại đây)

 

 

Hội hữu nghi Việt Nam – Ba Lan Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014 - 201 - Hồ Chí Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị ViệtNam  Ba Lan

Tải về Vansu.rar

 

Lịch Vạn sự 3 thế kỷ v2.73 cho Windows XP, & và 8 (hệ 32 bit), in ra chữ Việt có dấu! - (Món quà đầu Xuân từ Admin, cập nhật 12/2/2014)

Lịch được biên soạn rất công phu, dựa trên 9 tác phẩm đã được Bộ Văn hóa cho phép xuất bản. Theo tôi thì đây là Lịch Vạn sự đáng tin cậy nhất và chạy trên máy tính xem hàng ngày rất thuận tiện... Xem cả quẻ và chọn đối tác nữa...

 

Đón Tết, mừng xuân Giáp Ngọ ở Warszawa - queviet.eu

Chiều tối ngày 26-01 tức ngày 26 tháng chạp năm Quí Tỵ mặc dù trời lạnh, tuyết nhiều, đi lại khó khăn nhưng gần 400 bà con người Việt Nam cùng bạn bè Ba Lan tại Warszawa đã đến dự lễ đón xuân Giáp Ngọ tại hội trường trường kỹ thuật đường sắt Warszawa.

 

Tổng kết công tác năm 2013, Triển khai chương trình hoạt động năm 2014 - Hồ Chí Hưng, Cựu sinh viên Học Viện AGH Krakow

Ngày 24/01/2014, tại Hà Nội Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai chương trình hoạt động năm 2014.

 

 

Ba Lan con đường đi từ kinh tế quan liêu bao cấp tới thị trường tự do - http://queviet.eu

25 năm qua Ba Lan đã tiến một bước dài trên con đường cải cách từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường tự do...

 

Marta và Hồ Chí Hưng

 

Marta – Cô gái Ba Lan gắn bó với Việt Nam - Hồ Chí Hưng, Cựu sinh viên Học Viện AGH Krakow

Lần đầu tiên tôi gặp cô cũng đã hơn 6 năm về trước đó là dịp Đoàn đại biểu lãnh đạo một số Trường đại học Ba Lan sang thăm Việt Nam với mục đích quảng bá du học đại học tại Ba Lan...

 

 

Nguyễn Văn Thái

 

Tác phẩm văn học dịch „Nông dân „ đoạt Giải thưởng văn học của Hội nhà văn Việt Nam năm 2013 - http://lequydon.org/

Bốn tác phẩm đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn 2013: Bãi vàng, đá quý, trầm hương - tập truyện ngắn của Nguyễn Trí, Những lớp sóng ngôn từ - tập thơ của Mã Giang Lân, Phút giây huyền diệu - tập tiểu luận và bút ký về nghề văn của Ma Văn Kháng, bản dịch tiểu thuyết Nông dân của Wladyslaw Reymont (Ba Lan) do Nguyễn Văn Thái dịch.

Hội người Việt Nam ăn mừng Giải thưởng Văn học... (Album ảnh)

 

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ V - Thu Hằng - Vietpeace

Sáng 30/12/2013, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2013 – 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội

 

Chùm ảnh

kỷ niệm

 

Đoàn đại biểu Hạ Viện Cộng hòa Ba Lan đã đến thăm Việt Nam - Hồ Chí Hưng

Đoàn do Ngài Jerzy Wenderlich, Phó Chủ tịch Hạ Viện  làm trưởng đoàn. Trong thời gian thăm Việt Nam, Ngài Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ba Lan đã thăm và hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

 

(video)

 

Tác phẩm viết cho piano: Lời nguyêṇ cầu của nàng trinh nữ - Lê Trường Sơn (NCS 1980-1984 tại Bách khoa Vacsava) tìm kiếm và chia sẻ

Tekla Badarzewska (1838 - 1861) Người Ba Lan, sinh trưởng tại Warsaw. Bài nhạc "La Prière d'une vierge" được hoàn tât khi bà chỉ mới 18 tuổi. Không may bà mất sớm và "La Prière d'une vierge" có lẽ là một trong các tuyệt phẩm âm nhạc của bà để lại cho đời.

Xem thêm: Âm nhạc và Du lịch

 

Chùm ảnh

kỷ niệm

 

Ban nhạc Jazz Grzegorz Karnas Quartet Ba Lan biểu diễn tại Việt Nam - Hồ Chí Hưng

Xem thêm: Ca nhạc Châu Âu tại Việt Nam

Một số clips ghi tại đêm biểu diễn: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

 

Nén nhang lòng - Hoàng Bình - khóa 1967-Kraków

Hai vị mà ông đại sứ nói trong nhận xét trên là Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mặc dù vậy, khi hội đàm chính thức, Thủ tướng và Đại tướng đều nói tiếng Việt và sử dụng phiên dịch!

 

 

Trần Đình Viện

 

Toán học và Âm nhạc - Trần Đình Viện

Nhiều nhà toán học yêu âm nhạc và thích nghiên cứu vận dụng toán học vào các quy luật của âm nhạc. Từ giữa thế kỷ trước, tháng 5-1942, gs Nguyễn Thúc Hào đã có bài viết nghiên cứu về CÂY ĐÀN BẦU đăng trong tạp chí BÁO KHOA HỌC số 5-1942.Báo do gs  Nguyễn Xiển cùng các nhà khoa học yêu nước như gs Hoàng Xuân Hãn, gs Tạ Quang Bửu, Ngụy Như Kon Tum..sáng lập.

 

Nặng tình Đất Tổ - Hoàng Bình - khóa 1967-Kraków

Với 74 tuổi ðời, Lệ Tân ðã sống ở Trung Quốc 6 nãm, học phổ thông ở Việt Nam 10 nãm trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp, học ðại học và làm việc ở Ba Lan 12 nãm chứng kiến sự kiện Poznan 1956 và cuộc di cý của những ngýời gốc Do Thái, rồi sinh sống và thành ðạt ở Na Uy suốt 46 nãm nay!

 

 

Chùm ảnh kỷ niệm

 

Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm Ngày Độc lập của Ba Lan 11/11/1918 - 11/11/2013 - Hồ Chí Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội 

Trong không khí ấm áp tình hữu nghị Việt Nam – Ba Lan, tối ngày 08/11/2013 đông đảo những người Việt Nam đã học tập, nghiên cứu, công tác, sinh sống tại Ba Lan đã có mặt dự buổi chiêu đãi trọng thể do Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tổ chức nhân dịp Ngày Độc lập của Cộng hòa Ba Lan...

 

 

Chùm ảnh kỷ niệm

 

Gặp mặt hữu nghị tại Hà Nội ngày 4/11/2013 - Hồ Chí Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội 

Tối ngày 4/11/2013, Ông Nguyễn Hoằng nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan đã mời cơm thân mật Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Ngoại giao Ba Lan sang công tác tại Việt Nam. Đoàn do Bà Barbara Szymanowska, Vụ trưởng Vụ Phát triển hợp tác, Bộ Ngoại giao Ba Lan làm trưởng đoàn.

 

Chùa Nhân Hòa

 

Chùa Nhân Hòa tại Ba Lan - Hội người Việt Nam tại Ba Lan

Ngày 26-10-2013, tại TP.Warszawa, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan - Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật đã tổ chức lễ cất nóc chùa Nhân Hòa - ngôi chùa đầu tiên được khởi công xây trên mảnh đất 8000m2.

Xem chi tiết: Chùa Nhân Hòa cất nóc và hoàn thành giai đoạn 1.

Xem thêm:

- Người Việt tại Ba Lan khởi công xây chùa Nhân Hòa.

- Thông báo của Ban vận động công đức xây dựng chùa.

- Lễ Đặt đá xây dựng Trung tâm văn hóa tâm linh chùa Nhân Hòa.

 

 

Anh: VnExpess

 

Khu rừng bí ẩn ở Ba Lan - VnExpress

Bước vào khu rừng bí ẩn và thả mình nằm nghỉ ngơi đọc sách trên những thân cây cong 90 độ, là một trải nghiệm lý tưởng khi cần một chuyến du lịch yên tĩnh.

 

Chùm ảnh kỷ niệm

 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III - Hồ Chí Hưng

Ngày 19 tháng 10 năm 2013, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2013-2018 đã được tổ chức trọng thÓ tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm: Bài của Liên hiệp các Hội hữu nghị Việt Nam.

Tải về: Bản trình chiếu phục vụ Đại hội - Phạm Đăng Long

 

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Bằng cùng Nhạc sỹ Phạm Tuyên

Cns: Nguyễn Văn Bằng và Phạm Tuyên

 

Ba Lan - Mùa Tuyết Tan - Nhạc sỹ Nguyễn Văn Bằng (Hội nhạc sỹ Việt Nam)

Là một người yêu âm nhạc, cựu chiến binh nhiều năm ở hiến trường Quảng Trị, anh đã tự học để trở thành nhạc sỹ. Anh đã góp nhiều công trình cho nền âm nhạc nước nhà. Nhiều ca khúc đoạt giải thưởng cao quý... Với tình cảm yêu quý đất nước Ba Lan anh đã sáng tác bài: Ba Lan - Mua tuyết tan

Xem thêm: (1), (2), (3), (4) (5)

 

 

Website

 

Âm nhạc và Du lịch Ba Lan (Youtube) - Lê Trường Sơn (NCS 1980-1984 tại Bách khoa Vacsava) tìm kiếm và chia sẻ

Tôi là TS Lê Trường Sơn (NCS tại bách khoa Vácsava 1980-1984) xin gửi đến các anh chị một số đường dẫn link đến một số bài hát Ba lan YOUTUBE.

 

Ảnh kỷ niệm

 

Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu Khóa IV nhiệm kỳ 2013 – 2018 - Hồ Chí Hưng

Ngày 5 tháng 10 năm 2013, tại Thành phố Hạ Long, Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu Khóa IV nhiệm kỳ 2013 – 2018...

 

Ảnh kỷ niệm

 

Gặp mặt các Cựu sinh viên khóa 1963 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày đến ba Lan học tập - Hồ Chí Hưng

Thấm thoắt đã 50 năm kể từ mùa Thu năm 1963 đoàn Lưu học sinh gồm 28 chàng thanh niên ưu tú từ khắp mọi miền của đất nước được Nhà nước tuyển chọn đi học đại học ở nước ngoài mà đích  đến là đất nước Ba Lan ở Đông Âu...

 

Ảnh kỷ niệm

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam - Hồ Chí Hưng

Đại sứ Cộng hòa Ba Lan Roman Iwaszkiewicz đến Việt Nam công tác từ đầu năm 2010. Trong khoảng thời gian hơn 3 năm công tác tại Việt Nam, Ngài Đại sứ đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác...

Xem thêm: Chùm ảnh

 

Ảnh kỷ niệm

 

'Cô gái Không Là Gì' - câu chuyện xã hội Ba Lan đương đại - VnExpress
Chiều 17/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tổ chức buổi giới thiệu tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" của Tomek Tryzna, do Lê Bá Thự dịch, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Phương Nam Book ấn hành. Buổi giới thiệu sách nằm trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu lần thứ ba.

Ảnh kỷ niệm

 

Nhóm Tứ tấu Ba Lan "Royal String Quartet" biểu diễn tại Việt Nam
- Hồ Chí Hưng

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 222 Quốc khánh  Cộng hòa  Ba lan (3/5/1791 –  3/5/2013), Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội đã tổ chức chương trình hòa nhạc do Nhóm Tứ Tấu Royal String Quartet, Ba Lan trình diễn.

 

 

Ảnh kỷ niệm

 

Tiệc nhân dịp Ngày Quốc khánh nước CH Ba Lan -hanoi.msz.gov.pl

Ngày 6 tháng 5 năm 2013, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh – kỷ niệm 222 năm kể từ ngày thông qua Hiến pháp mùng 3 tháng 5, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội đã tổ chức buổi tiệc tại khách sạn „Melia”.

Xem Album ảnh tại đây!

 

 

Hồ Chí Hưng

 

Đoàn đại biểu Viện Khoa học và Công nghệ AGH, Kraków, Ba Lan thăm Việt Nam - Hồ Chí Hưng

Xem Album ảnh tại đây!

 

Ảnh kỷ niệm

 

Cuộc gặp mặt xúc động của các thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt nam với các Cô giáo ba Lan sau nhiều năm xa cách  - Hồ Chí Hưng

Hồ Chí Hưng 

 

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan tiếp khách nhân dịp Tết Quý Tỵ - Ban Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan

 

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan nhìn lại một năm (2012) hoạt động - Ban Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan

 

 

VnExpress

 

Mỹ nhân Việt tại Ba Lan đua sắc - VnExpress

Chung kết cuộc thi Người đẹp thanh lịch Việt Nam tại Ba Lan diễn ra cuối tuần qua thu hút sự quan tâm của cộng đồng người Việt, và ngôi vị hoa hậu được trao cho cô gái 16 tuổi Edyta Rose Krejner....

 

Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 40 năm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"- Hồ Chí Hưng

Ảnh kỷ niệm

 

Gặp mặt hữu nghị nhân dịp Quốc khánh Cộng hòa Ba Lan  - Hồ Chí Hưng

Tối 9/11/2012 tại Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội, Ngài Roman Iwaszkiewicz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan và Phu nhân đã trọng thể tổ chức buổi chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ba Lan 11 tháng 11 ( Ngày Độc lập ).

 

Trần Đình Viện

 

 

Đôi lời trao đổi với nhà văn Xuân Cang, tác giả bài " Dấu ấn minh triết Hồ Chí Minh"- Trần Đình Viện

Ảnh kỷ niệm

 

Hoạt ðộng của đoàn Hội hữu nghị Việt – Ba tại Ba Lan - Hồ Chí Hưng

Thực hiện kế hoạch hoạt ðộng nãm 2012, từ ngày 29/9 ðến 9/10/2012, Ðoàn ðại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan do Ông Hồ Chí Hýng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thý ký dẫn ðầu ðã sang thãm  Ba Lan theo lời mời của Ðại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Ba Lan.
 

 

Ảnh kỷ niệm

 

Đại sứ Ba Lan thăm Thanh Hóa - Mai Hưng
Trong 3 ngày từ 25 đến 27 tháng 5 năm 2012 vừa qua, Đại sứ Ba Lan và Phu nhân đã về thăm tỉnh Thanh Hoá theo lời mời của Ban Lãnh đạo khu nghỉ dưỡng Vạn Chài – Sầm Sơn Thanh Hoá.

Khánh thành phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan - VOV
Nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, chiều ngày 19/5/2012 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

Wawel, Krakow

 

Nhớ về những ngày học tập tại đất nước Ba Lan - Mai Hưng

Cuối tháng 8 năm 1965, chúng tôi rời Hà Nội trên một chuyến tàu liên vận quốc tế lên đường sang các nước bạn ở Đông Âu để học tập....

 

Nhà thơ Wislawa Szymborska

 

Wislawa Szymborska - tận sống với thi ca - Tiền Phong

Nữ nhà thơ lớn của Ba Lan và thế giới, người được giải thưởng Nobel văn học năm 1996, người bạn chân tình của Việt Nam, đã qua đời ngày 1/2/2012, thọ 89 tuổi. Bà ra đi trong giấc ngủ an bình tại nhà riêng của mình.

 

Hồ Chí Hưng

 

Nhìn lại một năm hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan - Hồ Chí Hưng

Năm 2011, trên cơ sở kết quả hoạt động đã đạt đuợc trong năm 2010, Thường vụ Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan đã xác định các nội dung trọng tâm để triển khai các hoạt động hữu nghị và các hoạt động khác nhằm góp phần tích cực của Hội trong hoạt động đối ngoại nhân dân dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

 

Chùm ảnh kỷ niệm

 

Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2011 - Hồ Chí Hưng

Trong những năm tháng tiến hành cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, để đáp ứng nhiệm vụ chiến đấu và chuẩn bị xây dựng lực lượng quân đội chính quy và hiện đại trong tương lai.

 

Trang web CLB

 

Câu lạc bộ Lê Quý Đôn tại Ba Lan tổ chức giao lưu gặp mặt tại Hà Nội - Hồ Chí Hưng

Chiều Chủ nhật 13 tháng 11 năm 2011 tại Hà Nội, Câu Lạc Bộ Lê Quý Đôn của trí thức Người Việt tại Ba Lan đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan tổ chức buổi Toạ đàm giao lưu găp mặt với đông đảo các trí thức trong nước đã học tập và nghiên cứu tại Ba Lan...

 

Ngài Roman Iwaszkiewicz

 

Về Vị tướng – Nhà Ngoại giao Ba Lan tại Việt Nam - Hồ Chí Hưng

Ngài Roman Iwaszkiewicz, Đại sứ Cộng hoà Ba Lan đã có thâm niên công tác trong lực lượng không quân của Quân đội Ba Lan với quân hàm Trung tướng. Theo Ngài nói thì  việc trở thành Nhà ngoại giao cũng rất tình cờ.

 

Hồ Chí Hưng

 

Một số nét về Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan - Hồ Chí Hưng

Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan sau đây gọi tắt là Hội Việt – Ba - Tổ chức thành viên của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được thành lập chính thức từ năm 1988.

 

AGH w Krakowie

 

Wietnamscy absolwenci Akademii Górniczo-Hutniczej w Krakowie - Ho Chi Hung

Zbliza sie Jubileusz 65 – lecia Stowarzyszenia Wychowankow AGH, z dalekiego Wietnamu my absolwenci wietnamscy kierujemy nasze uczucia do ukochanej uczelni z gleboka wdziecznoscia.

 

Thủ tướng Donald Tusk

 

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk gặp gỡ cựu sinh viên, nghiên cứu sinh và những người Việt Nam đa từng sống và làm việc tại Ba Lan - Hồ Chí Hưng
Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Donald Tusk rất ngắn chỉ trong hai ngày 9,10/9/2010 nhưng chuơng trình làm việc rất phong phú, trong đó phải kể đến buổi Lễ trao Huân chương Công trạng của Nhà nước Ba Lan cho...

 

Ngài Grzegorz Napieralski

 

Chủ tịch Đảng Liên minh Cánh tả Ba Lan (SLD) thăm Việt Nam - Hồ Chí Hưng
Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Đảng Liên minh cánh tả Ba Lan SLD (Sojusz Lewicy Demokratycznej ) Ngài Grzegorz Napieralski đã sang thăm Việt Nam từ ngày 25/4/2011.  

 

Đêm nhạc Jazz Ba Lan tại Hà Nội - Hồ Chí Hưng
Nhân dịp Ngày Lễ Độc lập lần thứ 92 và 200 năm ngày sinh của Nhạc sĩ F. Chopin, ngày 18/11/2010 Đại sứ quán Cộng hoà Ba Lan tại Việt Nam đã tổ chức Đêm nhạc Jazz Ba Lan tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đại sứ Ba Lan thăm Thành phố Hải Phòng - Hồ Chí Hưng
Trong 2 ngày 15, 16 tháng 4/2011 vừa qua, Ngài Roman Iwaszkiewicz, Đại sứ Cộng hoà Ba Lan tại Việt Nam cùng Phu nhân đã đến thăm Thành phố Cảng Hải Phòng theo lời mời của UNND Thành phố Hải Phòng.

Trần Đình Viện

 

Một ý bàn về câu thơ của Nguyễn Du được chọn thả trong ngày Thơ Việt Nam năm 2009 - Trần Đình Viện

“ Trước sau nào thấy bóng người. Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông”. 

 

 

Trang đầu | Giới thiệu | Lịch sử | Album ảnh | Album Videos | Album Audios | Giải trí | Liên kết khác

 

Copyright © 2011 Album Tổng hợp của Khối chuyên Toán-Tin Đại học Tổng hợp Hà Nội
Phone mobile: 0904070637 hoặc 0986838536
Email: lightsmok@gmail.com hoặc Yahoo Messenger: happidragon@yahoo.com
 . TLAD